Christmas_party

Đôi dòng cảm xúc về cuộc sống xa nhà ở Zlin, Cộng hòa Séc

Thế là cũng được vài tháng tạm chia tay Việt Nam thân yêu để học tập và sinh hoạt nơi đất khách, buồn có vui có, nhưng cảm nhận đầu tiên là sự ấm áp tình người mà những người dân ở thành phố Zlin mang lại.
Khi đặt chân đến CH Séc, may mắn thay chúng tôi có cả thảy 6 người, cả sinh viên cao học lẫn nghiên cứu sinh. Những bước chân bỡ ngỡ đi từ con phố lạ này đến con đường mới khác giúp chúng tôi trải nghiệm được nhiều hơn cái lạnh căm của trời Âu, cái yên bình và nhẹ nhàng của những phố phường cổ kính.

Những cảm xúc mới mẻ hồi hộp xen lẫn nhớ nhung gia đình, quê hương cứ trào dâng mỗi phút giây nhìn thấy nhà nhà chuẩn bị đón giáng sinh, đón năm mới. Chắc mẩm trong lòng là năm nay chúng tôi lại chỉ có 6 người quây quần bên nhau để rủ rỉ tâm sự cho vơi nỗi buồn xa xứ, thế nhưng không ngờ, vào thời điểm rộn ràng vui vẻ nhất năm, chúng tôi lại được chào đón nồng nhiệt và san sẻ biết bao nhiêu tình thương ấm áp từ những con người tưởng như lạ lẫm và lạnh lùng như xứ xở của họ.

Khỏi phải nói lúc đó niềm vui như tràn ngập khắp nơi, lần đầu tiên chúng tôi được biết những phong tục đón lễ giáng sinh, đón năm mới ở nước ngoài. Những món ăn lạ lẫm và ngon miệng biết mấy!! Tôi còn nhìn thấy lá cờ Việt Nam trong bữa tiệc quốc tế được tổ chức cho sinh viên, hình ảnh ấy khiến cho lòng tôi thêm ấm áp. Vậy là Việt Nam cũng là một phần quan trọng được bạn bè thế giới quan tâm và nhớ tới. Vậy là chúng tôi không bơ vơ, chúng tôi đã có những người thân, những người bạn nhiệt tình theo một cách rất tự nhiên như thế… Cộng hòa Séc, Zlin, mảnh đất thứ hai khiến tôi cảm thấy thân quen và yêu mến vô ngần.

Một vài hình ảnh:

 

Christmas party

 

Cờ Việt Nam ở International Party

 

International Dinner

 

International dinner 2

 

International party

 

Leave a Reply