TIN TỨC - SỰ KIỆN

Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam tiếp đoàn Hiệu trưởng các trường Đại học Séc và Giám đốc Trung tâm Bata

Sáng ngày 1/4, tại Văn phòng Chính phủ, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã tiếp và làm việc với đoàn Hiệu trưởng các trường đại học Cộng hòa Séc và TS. Phan Đạo, Giám đốc Trung tâm Bata.

GS V. Snasel, Hiệu trưởng ĐHKT Ostrava & GS. V. Sedlarik, Hiệu trưởng ĐH Tomas Bata đã báo cáo với Phó thủ tướng những thành quả hợp tác đạt được giữa 2 Trường với các trường đại học Việt Nam, đặc biệt về chương trình đào tạo tiến sĩ hình thức bán thời gian (sandwich) giữa 2 Trường với Trường đại học Tôn Đức Thắng (TDTU).

Khai giảng chương trình đào tạo tiến sĩ 2 giai đoạn năm học 2018 – 2019

Chiều ngày 22/09/2018, Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã tổ chức Lễ khai giảng Năm học 2018 - 2019 của Chương trình hợp tác song phương đào tạo tiến sĩ 2 giai đoạn (sandwich) giữa TDTU với  các đại học của Cộng hòa Czech. Tham dự Lễ khai giảng có GS BS. Jan Lata, Hiệu trưởng Đại học Ostrava; PGS Adriana Knapková, Phó hiệu trưởng Đại học Tomas Bata; GS. Ivan Novy, Trưởng khoa Khoa quản trị kinh doanh, Đại học kinh tế Praha;  GS. Jurai Sipko, Viện trưởng Viện kinh tế - Viện hàn lâm khoa học Slovakia cùng một số GS, TS là lãnh đạo các khoa của các đại học đối tác đến từ Cộng hòa Czech.

Đoàn Bộ công thương và Đại sứ quán Séc đến thăm Đại học Tôn Đức Thắng và khai mạc triễn lãm nhân kỷ niệm 100 năm thành lập Tiệp Khắc (1918-2018)

Chiều ngày 13/4/2018, Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Hà Nội phối hợp với Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) khai mạc triển lãm “BATA – ZLÍN – TIỆP KHẮC, Dân chủ Masaryk & Thịnh vượng Bata” (BATA – ZLÍN – CZECHOSLOVAKIA, Masaryk’s democracy – Bata’s prosperity) tại TDTU nhân kỷ niệm 100 năm thành lập quốc gia Tiệp Khắc, Cộng hòa Séc (1918-2018).

Đại học Tôn Đức Thắng cùng với các đại học và doanh nghiệp Châu Âu đến thăm và làm việc với Tỉnh Bình Định

Ngày 26/11/2018 tại trụ sở UBND Tỉnh Bình Định, Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) cùng với các đại học và doanh nghiệp Châu Âu đã có chuyến thăm và làm việc với Tỉnh.

Đoàn các Trường Đại học và Doanh nghiệp Cộng hòa SÉC tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư quốc tế vào Tỉnh Gia Lai năm 2018

Ngày 23 tháng 11 năm 2018, Tỉnh Gia Lai phối hợp với Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư quốc tế vào Tỉnh Gia Lai năm 2018.

Có hơn 150 doanh nghiệp trong nước và 60 doanh nghiệp đến từ 11 quốc gia khác tham gia Hội nghị; đặc biệt là các doanh nghiệp đến từ Cộng hòa Séc, Ba Lan và Slovakia. Ngoài ra, còn có đại diện các đại sứ quán, lãnh sự quán, các cơ quan tham tán thương mại của Úc, Malaysia, Israel, Séc, Hàn Quốc và Nhật Bản tham dự Hội nghị.

Lễ khánh thành Trung tâm Bata

Ngày 20/11/2015, tại TDTU đã diễn ra buổi lễ khánh thành trung tâm Bata, thuộc Trường đại học Tomas Bata (TBU), CH Séc. Trung tâm Bata sẽ được đặt tại Trường đại học Tôn Đức Thắng, Q7 để khẳng định mối quan hệ hợp tác lâu dài và bền vững trong thời gian sắp tới của 2 trường.