Nhảy đến nội dung
x

Lễ khánh thành Trung tâm Bata

Ngày 20/11/2015, tại TDTU đã diễn ra buổi lễ khánh thành trung tâm Bata, thuộc Trường đại học Tomas Bata (TBU), CH Séc. Trung tâm Bata sẽ được đặt tại Trường đại học Tôn Đức Thắng, Q7 để khẳng định mối quan hệ hợp tác lâu dài và bền vững trong thời gian sắp tới của 2 trường.

Giáo sư Petr Saha, Hiệu trưởng của TBU đã phát biểu về sự kiện trọng đại này : “Trung tâm Bata được thành lập sẽ hoạt động nhằm thực hiện các chương trình cấp bằng chung giữa các trường tại CH Séc và các tổ chức giáo dục khác tại Việt Nam, tổ chức các chương trình trao đổi sinh viên và giảng viên, tuyển sinh viên du học tại các trường ở Cộng hòa Séc cũng như tìm kiếm các cơ hội phát triển các dự án chung, các hoạt động chuyển giao công nghệ giữa Cộng hòa Séc và Việt Nam” Đặc biệt, giáo sư nhấn mạnh: “Trung tâm sẽ đáp ứng các nhu cầu của tất cả các trường đại học tại Cộng hòa Séc và Việt Nam”

Ngoài hoạt động khai trương trung tâm mới, buổi lễ còn tổ chức cuộc triển lãm đặc biệt trưng bày các hình ảnh ghi lại cuộc đời của ông Tomas Bata, ban đầu được thiết kế tại TBU nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của ông Tomas Bata (1914-2008), Chủ tịch đầu tiên của Hội đồng TBU.

Trường đại học TDTU còn vinh dự tiếp đón ngài Milan Štěch, Chủ tịch Thượng viện của Quốc hội nước CH Séc, cùng đoàn nghị sĩ cấp cao cũng sẽ tham dự lễ khai mạc chính thức của Trung tâm Bata tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 20 tháng 11 này.

Trường đại học Tomas Bata ở Zlín là một trường đại học phát triển năng động cung cấp cho sinh viên khả năng nghiên cứu công nghệ, kinh tế, khoa học nhân văn, nghệ thuật, cũng như lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Trường bao gồm sáu Khoa và có 11.000 sinh viên. Trường được đặt tên của người khởi nghiệp của ngành công nghiệp giày ở Zlín và là một doanh nhân nổi tiếng thế giới – Tomas Bata (1876-1932). TBU cũng là một trung tâm nghiên cứu và phát triển, đạt trình độ quốc tế trong nhiều lĩnh vực.

Một số hình ảnh về buổi lễ: 

images594369_bata-anh.jpg

 

2_317505.jpg

 

DSC5805.jpg